8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở

8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở 1

Đồng phục công sở đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ là một khoản đầu tư đáng kể và việc làm hỏng đồng phục do bảo quản không đúng cách là điều không đáng có một chút nào.

Kể cả giả sử là bạn có kinh phí để làm việc này đi chăng nữa, việc bổ sung lẻ tẻ 1-2 bộ đồng phục khiến bạn gặp phải nhiều bất tiện cũng như chi phí bị đội lên cao hơn…

Vì vậy, để đồng phục luôn bền đẹp và rộng hơn là tiết kiệm túi tiền cho chính bạn, việc toàn bộ tập thể nhân viên được những sai lầm thường gặp khi bảo quản đồ là điều cực kỳ cần thiết.

Dưới đây là 8 sai lầm kinh điển mà chúng tôi thấy mọi người hay mắc phải khi bảo quản đồng phục công sở của họ:

Sử dụng máy sấy quần áo

8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở 2

Ngày nay, nhiều gia đình trang bị máy sấy quần áo để đồ khô nhanh hơn, nhất là những lúc thời tiết ẩm ướt. Tuy nhiên, sử dụng máy sất đối với đồ công sở thì rất hại vải. Chúng có thể khiến quần áo bị co lại, mất phom dáng và độ bóng ban đầu.

Tốt nhất bạn nên phơi để chúng được làm khô một cách tự nhiên.

Giặt máy

8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở 3

Ngoại trừ áo thun màu thì bạn có thể giặt máy, các loại đồng phục công sở khác như áo sơ mi, quần tây hay đầm nên giặt bằng tay. Lý do là bởi, vận tốc quay cực nhanh của máy giặt có thể khiến đồ của bạn bị nhăn nhúm nặng và biến dạng. Chưa hết, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ bị phai màu khi để đồ trắng giặt máy chung với đồ màu.

Lưu ý: Đồng phục Áo khoác như blazer, vest KHÔNG BAO GIỜ được giặt bằng máy hoặc bằng tay bởi xà phòng có tính tẩy rửa mạnh có thể gây hỏng áo vest. Do đó, nó phải được giặt khô.

Giặt trong nước nóng

8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở 4

Những ngày mùa đông, thường mọi người sẽ sử dụng nước nóng để giặt đồ cho đỡ lạnh. Tuy nhiên, điều này cực kỳ không nên với đồng phục công sở đâu nhé! Nước nóng khiến chúng bị biến dạng và co lại. Do đó, dù thế nào, bạn cũng nên giặt đồng phục công sở bằng nước lã bình thường để áo luôn được bền, đẹp.

Ngâm áo sơ mi quá lâu trong nước giặt

8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở 5

Đừng để đồ của bạn ngâm quá lâu trong nước giặt bởi vì chúng sẽ khiến màu áo của bạn bị phai nhanh chóng. Câu “Cái gì nhiều cũng không tốt” rất đúng trong trường hợp này, trên thực tế bạn chỉ nên ngâm trong 30 phút.

Nếu ngâm quá lâu, thậm chí bạn đồ của bạn còn bị bẩn hơn bởi các sợi vải sẽ có xu hướng hấp thu chất bẩn trở lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên ngâm từng chiếc một. Nếu không thể làm vậy, ít nhất bạn cũng nên ngâm những đồ màu riêng và đồ trắng riêng.

Lạm dụng thuốc tẩy trắng

8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở 6

Chất tẩy trắng là loại tẩy rửa rất mạnh, thậm chí ảnh hưởng đến chất vải. Do đó, bạn chỉ nên dùng khi áo bị bẩn nặng và không thể tẩy rửa theo cách thông thường. Nếu được, bạn chỉ nên ngâm phần bị bẩn mà thôi để tránh ảnh hưởng đến phần vải khác. Không được sử dụng thuốc tẩy trắng để tẩy áo màu, bởi chúng ngoài tẩy vết bẩn sẽ tẩy luôn màu của bạn khiến đồ có màu loang lổ khó coi.

Xin nhắc lại, tránh lạm dụng thuốc tẩy trắng, điều này sẽ làm bộ đồ bạn xuống cấp rất nhanh.

Là ủi sai cách

8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở 7

Luôn chú ý đến quần áo của bạn được làm từ chất liệu gì và đảm bảo bàn là được điều chỉnh chế độ phù hợp với chất vải đó.

Ví dụ: một chiếc váy polyester được ủi trên bàn là có nhiệt độ quá cao sẽ có nguy cơ làm chảy vải. Bạn cũng nên ủi chúng từ mặt trong. Điều này sẽ bảo vệ phần bên ngoài không có vết bóng.

Phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở 8

Hãy cố gắng phơi quần áo của bạn trong bóng râm bởi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp trong thời gian dài sẽ khiến quần áo bạn bị phai màu. Nếu bạn bắt buộc phải phơi ngoài trời nắng gắt, chỉ nên phơi trong một đến hai giờ mà thôi.

Đừng quá “chăm” giặt đồ

8 Sai Lầm Kinh Điển Khi Bảo Quản Đồng Phục Công Sở 9

Không cần thiết phải giặt đồng phục áo khoác như áo vest của bạn hàng tuần. Đây là loại trang phục khó bị bẩn và khó thể mặc đi mặc lại được mà không phải giặt nhiều.

Giặt khô là một quá trình khắc nghiệt đối với đồ của bạn và nếu làm quá thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của quần áo. Bạn chỉ nên giặt chúng mỗi tháng một lần.

Vì vậy, khi giặt khô, bạn hãy chọn đơn vị có uy tín để bộ đồ của bạn được chăm sóc cẩn thận.

Nếu bạn là một người ưa thích sạch sẽ, hay treo chiếc áo khoác trong phòng tắm khi bạn ngâm mình nước nóng. Hơi nước nóng thoát ra sẽ loại bỏ mọi nếp nhăn và giúp loại bỏ mùi một cách hiệu quả.

Nếu bạn tình cờ có một vết bẩn nhỏ trên bộ đồ của mình, hãy thử dùng khăn sạch và một ít nước rửa chén để tẩy vết ố đó đi.

Vậy là bạn đã biết được 8 sai lầm kinh điển khi giặt đồng phục công sở. Hy vọng với thông tin trên, chúng tôi đã giúp bạn bảo quản tốt hơn trang phục của mình. Hãy chia sẻ chúng để nhiều người khác không mắc những sai lầm này nhé!


Với đồng phục công sở, bạn cũng cần phải biết cách bảo quản hình in, bấm vào đây để đọc: Cách bảo quản hình in trên áo thun luôn bền đẹp

TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH

Nhận tư vấn thiết kế
và báo giá ngay