4 Mẹo Để May Đồng Phục Công Sở Hiện Đại Dành Cho Nam

4 Mẹo Để May Đồng Phục Công Sở Hiện Đại Dành Cho Nam 1

Hầu hết các nhân viên nam trong công ty sẽ cực kỳ hưởng ứng về đồng phục công sở. Nó giúp họ đỡ “đau đầu” với bài toán mặc gì khi đi làm và tiết kiệm tiền mua quần áo.

Ngày nay, không chỉ các chị em phụ nữ, đàn ông cũng đã coi trọng hơn về trang phục khi đi làm. Do đó, khi bạn dự định may đồng phục cho nam giới, bạn nên dành sự quan tâm như với đồng phục nữ.

Với 5 mẹo Alibu chia sẻ tới bạn sau đây, bạn sẽ có thể xây dựng một phong cách đồng phục hiện đại, nhất quán với thương hiệu và phù hợp với các nhu cầu của nam giới.

Form áo phải vừa vặn với đa số người mặc

4 Mẹo Để May Đồng Phục Công Sở Hiện Đại Dành Cho Nam 2

Sự vừa vặn của form áo đồng phục quyết định sự thoải mái của người mặc khi trong lúc làm việc. Một bộ đồng phục Slim fit chật chội có thể gây ôm thít, khó chịu.

Ngược lại nếu bạn mặc áo form rộng, điều này sẽ gây ra một diện mạo thùng thình, kém sang. Đồng thời, vạt áo quá dài cũng gây vướng víu khi làm việc

Cả 2 điều trên sẽ đều dẫn đến giảm năng suất làm việc của nhân viên, và điều này hoàn toàn không được phép xảy ra.

Giải pháp phù hợp nhất ở đây là hãy chọn form áo Regular. Đây là dáng áo thông dụng, đa số các dáng người đều có thể mặc đẹp được. Nếu công ty có điều kiện hơn, bạn có thể yêu cầu xưởng may đồng phục đến may đo trực tiếp cho từng nhân viên để có những bộ đồng phục vừa vặn nhất cho tất cả.

Màu sắc

4 Mẹo Để May Đồng Phục Công Sở Hiện Đại Dành Cho Nam 3
Đồng phục Tiếp viên Vietnam Airlines là chiếc áo sơ mi trắng cơ bản. Chúng có tác dụng làm nổi bật điểm nhấn cà vạt có màu xanh thương hiệu.

Dù biết rằng đồng phục phải có màu sắc đồng nhất với màu sắc của thương hiệu, trừ màu đen và màu tone đen ra, màu sắc thương hiệu không thể chiếm toàn bộ trên các item đồng phục của bạn.

Thử nghĩ xem nếu thương hiệu bạn có màu xanh dương, rồi bạn may đồng phục cả quần cả áo một màu xanh từ đầu đến chân sẽ trông kỳ quặc đến nhường nào.

Riêng tôi, nó làm tôi nhớ đến diện mạo “người xanh” của thương hiệu Điện Máy Xanh…

4 Mẹo Để May Đồng Phục Công Sở Hiện Đại Dành Cho Nam 4

Tất nhiên, nhiều người phản bác rằng đó cũng là “đồng phục” đấy chứ! Chúng tôi đồng ý, nhưng đây chỉ là trang phục sử dụng trong các sự kiện quảng cáo của Hãng mà thôi. Còn nếu bạn gặp gỡ, chăm sóc đối tác/khách hàng bằng bộ đồ này thì kỳ lắm!

Do vậy, việc chọn màu sắc thương hiệu trên bộ quần áo đồng phục chỉ nên theo hai cách như sau:

  • Màu thương hiệu là chủ đạo trên trang phục, bên cạnh đó có các màu sắc bổ trợ
  • Theo phong cách Statement pieces, màu thương hiệu là điểm nhấn nổi bật nhất trên trang phục

Vải

4 Mẹo Để May Đồng Phục Công Sở Hiện Đại Dành Cho Nam 5

Các loại sợi tự nhiên như bông (để làm áo sơ mi) và len (làm áo khoác) rất phù hợp với để may đồng phục cho nhân viên nam.

Bạn có thể chọn pha thêm một chút poly giúp quần áo ít nhăn và dễ giặt hơn. Đông fthời chúng còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể nếu bạn may số lượng lớn.

Khả năng bảo quản dễ dàng

4 Mẹo Để May Đồng Phục Công Sở Hiện Đại Dành Cho Nam 6

Có một bộ đồ không cần bảo quản cầu kỳ là một mơ ước của những người đàn ông. Đồng phục cũng vậy, việc có thể giặt trong máy giặt với chung với các quần áo khác là điều quan trọng, hoặc chí ít là có thể giặt tay một cách dễ dàng

Đừng may đồng phục với chất liệu khiến nhân viên bạn bắt buộc phải có cách bảo quản cầu kỳ như giặt khô chẳng hạn. Chúng quá tốn chi phí và công sức ngay cả với phụ nữ – những người quen thuộc việc này hơn đàn ông.

Alibu đơn vị may đồng phục hàng đầu về đồng phục công sở cho Nam giới tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu kho mẫu đa dạng với các kiểu dáng cực kỳ phong phú.

Xem ngay Kho mẫu đồng phục công sở hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

 


Để tìm hiểu về các mẹo cho đồng phục Nữ, hãy truy cập ngay tại đây: 4 Mẹo Để May Đồng Phục Công Sở Hiện Đại Dành Cho Nữ

TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH

Nhận tư vấn thiết kế
và báo giá ngay