Sơ vin áo sơ mi là điều mà bất cứ người đàn ông nào cũng đã từng làm. Ngay từ khi đi học cho đến khi trưởng thành chúng ta đều sơ vin theo những cách khác nhau. Bởi vậy, cớ thể bạn sơ vin đúng, có thể chưa và có thể có những cách sơ vin áo sơ mi khác nhau. Vậy hôm này hãy cùng Alibu đi điểm qua những cách sơ vin áo sơ mi nam “chuẩn không cần chỉnh” luôn nhé.

Ở bài trước thì chúng mình cũng đã chia sẻ đến các bạn cách sơ vin áo sơ mi nữ với đa dạng các cách khác nhau. Thì hôm này, không để các bạn nam chờ lâu nữa, sơ vin đẹp ngay mỗi ngày thôi nào.

Khi bạn mặc áo sơ mi, hãy quan tâm một số điều là liệu chiếc áo đó của bạn có thật sự cần thiết phải sơ vin hay không. Bởi không phải chiếc áo sơ mi nào cũng dành cho sơ vin, có những chiếc áo bỏ ngoài quần sẽ đẹp hơn và cá tính hơn đó.

Những cách sơ vin áo sơ mi nam "chuẩn không cần chỉnh"

 

Cân nhắc chiều ngang vạt áo

Hình dạng vạt áo là dặc điểm quan trọng để bạn quyết định có sơ vin nó hay không. Nếu chiều ngang vạt áo sơ mi của bạn bằng nhau và không quá dài thì bạn cũng cân nhắc có cần “đóng thùng” áo sơ mi hay không nhé.

Độ bầu tròn vạt áo

Nếu áo có vạt bầu tròn và dài phủ kín mông thì chiếc áo đó nên được sơ vin. Tuy nhiên, đây chỉ là một nguyên tắc có phần hơi cứng nhắc, với những kiểu áo loggine cho phong cách street style phóng khoáng thì bạn cũng không nhất thiết cần phải sơ vin.

Chiều dài vạt áo

Như đã nói về đường cong của áo, chiều dài và độ cong cũng như chất liệu là những diều bạn cần quan tâm khi sơ vin áo. Sẽ tùy theo hoàn cảnh và phong cách bạn theo đuổi nữ, nên với một số áo như drees shirt thì bạn cũng không nhất thiết phải sơ vin chúng.

1. Một vài cách sơ vin áo sơ mi cho nam

Với một vài cách sơ vin áo dưới đây cho chàng có nhiều hơn những lựa chọn và thoải mái thay đổi cho mình mỗi ngày đều trở nên phong cách hơn.

Những cách sơ vin áo sơ mi nam "chuẩn không cần chỉnh"

Sơ vin lỏng

Đây là cách sơ vin áo đơn giản nhất dành cho bạn. Việc bạn cần làm là bỏ hết phần đuổi áo vào bên trong quần, cài cúc, kéo khóa. Thêm thắt với một chiếc dây lưng giúp cố định phần lưng quần cho bạn. Vậy là xong, rất đơn giản đúng không nào

Sơ vin quân đội

Nếu bạn đã quyết định sơ vin áo sơ mi rồi thì tốt nhất giữa chừng đừng bỏ chúng ra nếu không muốn người khác nhìn mình với ánh mắt khác. Sau khi sơ vin, vạt áo sơ mi thường bị nhăn nhúm lại ,các nếp vạt áo dần đổ về phía trước để lại phía sâu một mớ hôn độn.

Khắc phục bằng việc bạn luồn hai ngón tay cái của mình vào bên trong, vuốt dần từng nếp lại cho đều, và gấp từng nếp lại như xếp ly. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn so với kiểu sơ vin lỏng đó.

Cách sơ vin vạt trước áo sơ mi

Đúng như cách gọi tên nó, bạn chỉ cần sơ vin vạt áo phía trước, còn phía sau để buông thõng. Với các sơ vin này thì hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, ngay cả đến những ngôi sao nổi tiếng vẫn làm. Nó đem lại sự năng động, cá tính cho anh chàng với sự trẻ trung của phong cách đường phố. Với các loại áo được làm từ chất liệu denim, linen, flaanel, chambray,…. Thì rất thích hợp để sơ vin cho bạn.

Những cách sơ vin áo sơ mi nam "chuẩn không cần chỉnh"

2. “Người bạn” giúp áo sơ mi được nằm yên

Khi sơ vin sẽ rất khó chịu khi hoạt động áo lại cứ bị tuột ra ngoài. Lúc này, chúng ta cần một “người bạn” để buộc cho áo sơ mi được yên vị cho tới cuối ngày đúng không nào?

Dây giữ vạt áo

Dây giữ vạt áo (Drees shirt stays)  được coi là item “hoàn hảo” giúp bạn cố định vạt áo không bị tuột ra ngoài. Phụ kiện này đã được dùng khá phổ biến tại các nước phương tây và cũng nhận được sự đánh giá tích cực cho sản phẩm hỗ trợ này.

Bạn có thể dùng một cặp dây để móc hai đầu vào mép với nối với vạt áo cho hai thứ này được đứng yên. Mọi thứ sẽ được bạn âm thầm kiểm soát từ bên trong.

Những cách sơ vin áo sơ mi nam "chuẩn không cần chỉnh"

Băng kẹp cao su

Nếu bạn chú ý một chút thì bên trong cạp quần sẽ có mọt miếng cao su nhỏ được thiết kế đính vào đó. Bạn chưa biết công dụng của nó đúng không? Nếu sử dụng dây nịt chưa hiệu quả, hãy thủ với băng kẹp này xem sao nhé, những miếng cao su mỏng, dinh dính sẽ giúp cho áo sơ mi của bạn không bị xê dịch cho đến cuối ngày.

Hãy chắc chắn băng kẹp của bạn là một loại tốt nếu không muốn áo sơ mi tuột ra ngoài quần không như mong đợi.

Một số cách đóng thùng áo sơ mi nam cùng với những phụ kiện này chắc chắn sẽ cho bạn những ngày tuyệt vời và hoàn hảo rồi. Hy vọng với những cách sơ vin áo sơ mi nam này, mỗi người đàn ông dần trở nên lịch lãm và cuốn hút mỗi ngày, gọn gàng và thanh lịch hơn.

 

 

Những cách sơ vin áo sơ mi nam “chuẩn không cần chỉnh” 1