Quy tắc “3 chữ C” của Đồng phục và Thương hiệu Công ty 

Quy tắc "3 chữ C" của Đồng phục và Thương hiệu Công ty  1

Thương hiệu công ty là một vấn đề lớn, và cũng không hề đơn giản một chút nào. Ngay cả những chuyên gia, họ đã dành cuộc đời mình để giúp các công ty thực hiện một cách đúng đắn điều này. Đối với các chủ doanh nghiệp, họ đã tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng thương hiệu công ty.

Do vậy, đừng để sức mạnh của thương hiệu của bạn bị giảm sút chỉ vì chiếc đồng phục công sở không phù hợp. Đồng phục là một phần rất quan trọng với thương hiệu và chúng luôn đi liền với nhau. Tưởng tượng rằng Thương hiệu là một ngôi nhà thì đồng phục là một trong những bức tường tạo nên chúng.

Trong bài viết này, Alibu xin chia sẻ tới bạn Quy tắc “ba chữ C” cần được xem xét khi may đồng phục để phù hợp với định hướng thương hiệu công ty.

#1: Consistency (Sự nhất quán)

Quy tắc "3 chữ C" của Đồng phục và Thương hiệu Công ty  2
Đồng phục Vietravel Airlines mang màu sắc vàng xanh thương hiệu. Đặc biệt, phần vạt áo chiếc áo khoác có thiết kế tái hiện logo hình tam giác màu vàng cực kỳ độc đáo.

Một trong những chìa khóa của chiến lược thành công liên quan đến đồng phục và thương hiệu công ty là tính nhất quán. Nhất quán có nghĩa là sự đồng điệu và ổn định trong diện mạo của cả đồng phục và thương hiệu công ty.

Có một số câu hỏi cần được đặt ra để đảm bảo rằng đồng phục – thương hiệu đang thật sự nhất quán:

  • Màu sắc sử dụng trên đồng phục và thương hiệu công ty có giống nhau không?
  • Thông điệp truyền tải đằng sau chiếc đồng phục và thương hiệu công ty có giống nhau không?
  • Logo in trên áo đồng phục và thương hiệu có cùng một phiên bản hay không?
  • Các họa tiết trên thương hiệu và trên đồng phục có giống nhau không?

Cách tốt nhất để đảm bảo có sự nhất quán giữa đồng phục của bạn và thương hiệu công ty là đầu tư vào đồng phục đặt theo yêu cầu. Tại Alibu, chúng tôi là chuyên gia trong việc may đồng phục theo thương hiệu công ty của bạn.

#2: Creativity (Sự sáng tạo)

Quy tắc "3 chữ C" của Đồng phục và Thương hiệu Công ty  3
Đồng phục Vietinbank có yếu tố nhận diện chuyển màu từ xanh sang đỏ như dải hoa đang nở. Chúng mang ý nghĩa về sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngân hàng.

Một yếu tố quan trọng khác đối với đồng phục và thương hiệu công ty là sự sáng tạo. Đồng phục và thương hiệu công ty phải độc đáo và sáng tạo để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Việc “copy” mẫu đồng phục theo giống đối thủ này hay đối thủ kia sẽ khiến bạn “chìm nghỉm” trong thương trường đầy khốc liệt. Việc “copy” sẽ khiến trang phục công ty bạn bị trùng lặp. Hơn hết, chúng không mang được những tiếng nói, bản sắc riêng của doanh nghiệp bạn.

Vì vậy, hãy tránh sự tầm thường và nhạt nhẽo này bằng cách làm cho chiếc đồng đồng phục của bạn và thương hiệu công ty của bạn phải thật độc đáo và cá tính.

Alibu có thể giúp bạn điều này! Để đảm bảo đồng phục và thương hiệu công ty của bạn là duy nhất, độc đáo nhất có thể, hãy liên hệ may đồng phục với chúng tôi! Chúng tôi có đội ngũ thiết kế sáng tạo sẵn sàng gửi cho bạn những mẫu thiết kế dành riêng phù hợp nhất cho tính chất công việc và thương hiệu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi:

 

#3: Cultivation (Sự trau dồi)

Quy tắc "3 chữ C" của Đồng phục và Thương hiệu Công ty  4

Quy tắc thứ ba về đồng phục và thương hiệu công ty là ở chính nội tại doanh nghiệp bạn.

Đó là sự trau dồi, hiểu biết của từng nhân sự về văn hóa sứ mệnh công ty, đặc biệt là các nhân viên tiếp xúc khách hàng. Nếu không, những gì bạn đưa lên đồng phục và thương hiệu chỉ là khẩu hiệu sáo rỗng và sẽ thất bại trong việc “cảm hóa” khách hàng.

Do vậy, các doanh nghiệp luôn phải đầu tư xây dựng văn hóa công ty thật tốt, từ đó, nhân viên biết được mục tiêu công ty là gì để đi đúng hướng. Một khi tất cả đi về một hướng, thì đồng phục và thương hiệu công ty mới phát huy được đúng tác dụng của nó.

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc để thành công khi xây dựng đồng phục và thương hiệu công ty:

  • Tập thể của bạn có hiểu các tầm nhìn và mục tiêu công ty để đi đúng hướng không?
  • Văn hóa doanh nghiệp của bạn đã thực sự phù hợp với các giá trị được thể hiện trên đồng phục và thương hiệu công ty chưa?
  • Nhân viên của bạn có cảm thấy tự tin khi mặc đồng phục không? Họ có tác phong mặc đồng phục trông chuyên nghiệp hay không?

Trên đây, Alibu đã giải đáp cho bạn phương pháp may đồng phục phù hợp với định hướng thương hiệu công ty. Hãy ghi nhớ ba chữ C lớn: consistency, creativity and cultivation – nhất quán, sáng tạo và trau dồi. Nếu làm được điều này, chúng tôi tin bạn sẽ gặt hái những thành công khi may đồng phục và xây dựng thương hiệu công ty!