100+ đồng phục nhân viên pha chế tạo nên sự chuyên nghiệp

đồng phục nhân viên pha chế

Nếu như bạn đang muốn kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì chắc hẳn không thể bỏ qua bước chuẩn bị đồng phục dành cho nhân viên. Bởi lẽ, đồng phục không chỉ mang lại hình ảnh chuyên nghiệp mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Đặc biệt, đồng phục nhân viên pha chế – bartender trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đồng phục nhân viên pha chế mang lại sự chuyên nghiệp cho không gian
Đồng phục nhân viên pha chế mang lại sự chuyên nghiệp cho không gian.

Theo những chuyển động tay điêu luyện cùng những bộ đồng phục đẹp mắt sẽ giúp cho ly đồ uống của khách hàng ngon hơn bội phần. Để biết thêm chi tiết về đồng phục nhân viên pha chế cũng như cách tạo ra một bộ đồng phục nhà hàng, cafe nổi bật thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Alibu nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để mẫu đồng phục quán café nổi bật, thu hút?

Đồng phục nhân viên pha chế là gì?

Đầu tiên, các bạn cần phải biết nhân viên pha chế là ai trước khi tìm hiểu tiêu chuẩn cho bộ trang phục mặc lên người họ. Nhân viên pha chế hay còn gọi là bartender chuyên pha chế các loại đồ uống như rượu, café, soda, sinh tố, nước ép… tại các nhà hàng, khách sạn, quán café hay quán bar.

Bartentder là người tạo ra những món đồ uống ngon tuyệt
Bartentder là người tạo ra những món đồ uống ngon tuyệt.

Những bartender cần phải có sự sáng tạo để tạo ra các loại đồ uống khác biệt làm cho khách hàng say lòng “đứa con cưng” của mình. Mặc dù chỉ làm việc tại khu vực quầy pha chế nhưng các nhân viên pha chế luôn phải đảm bảo được sự chỉn chu, chuyên nghiệp của mình thông qua các bộ đồng phục dành riêng cho bộ phận này.

Các nhân viên pha chế cần phải có đồng phục riêng của mình
Các nhân viên pha chế cần phải có đồng phục riêng của mình.

Tầm quan trọng của đồng phục nhân viên pha chế

Đồng phục đẹp không chỉ toát lên được phong của riêng của từng nhân viên pha chế, đồng thời làm nổi bật lên sự khác biệt nhà hàng, khách sạn của bạn so với đối thủ. Bên cạnh đó, khi trang phục của các bartender lịch sự, gọn gàng sẽ làm cho đồ uống thêm ngon trong mắt khách hàng. Từ đó, các thượng đế sẽ có ấn tượng đẹp về nhà hàng, khách sạn của bạn.

Đồng phục nhân viên pha chế quyết định không nhỏ tới hình ảnh của nhà hàng.
Đồng phục nhân viên pha chế quyết định không nhỏ tới hình ảnh của nhà hàng.

Không những vậy, đồng phục nhân viên pha chế khác với các trang phục thông thường giúp người mặc cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn trong quá trình làm việc, pha chế đồ uống, khơi gợi sự sáng tạo của các bartender. Ngoài ra, đồng phục còn như một lời nhắc nhở tới các nhân viên về trách nhiệm với công việc của mình khiến họ cảm thấy tự hào khi mặc chúng.

Người mặc sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn khi mặc đồng phục
Người mặc sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn khi mặc đồng phục.

Trên mỗi bộ đồng phục còn được in thêu logo riêng của nhà hàng nên đồng phục còn như một bảng quảng cáo miễn phí. Từ đó, các bạn không cần tốn quá nhiều chi phí vào việc marketing thương hiệu nhưng vẫn mang lại hiệu quả không ngờ.

Đồng phục nhân viên còn là cách quảng bá hình ảnh thương hiệu miễn phí
Đồng phục nhân viên còn là cách quảng bá hình ảnh thương hiệu miễn phí.

Những lưu ý khi may đồng phục nhân viên pha chế

Có 3 yếu tố để may đồng phục nhân viên pha chế đẹp gồm: chất liệu vải, thiết kế và màu sắc. Trong đó, các bạn cần phải lưu ý 3 yếu tố này cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Chất liệu vải: Loại vải được sử dụng để làm trang phục của các bartender cần chọn chất liệu cao cấp, co giãn tốt, dễ thấm mồ hôi, không bị nhăn hay sờn. Điều này sẽ giúp người mặc cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi khoác lên mình bộ đồng phục trong quá trình làm việc. Ngược lại, nếu các bạn “tiếc tiền” chọn loại vải kém chất lượng sẽ làm cho hình ảnh nhà hàng bạn bị đi xuống, không được khách hàng đánh giá cao.
Đồng phục nhân viên pha chế cần sử dụng chất liệu vải tốt, kiểu dáng đẹp mắt
Đồng phục nhân viên pha chế cần sử dụng chất liệu vải tốt, kiểu dáng đẹp mắt.
  • Thiết kế: Đồng phục cần thể hiện được phong cách riêng và nổi bật của nhà hàng, không nên giống với đối thủ của nhà hàng bạn. Những bộ đồng phục được thiết kế bắt mắt cũng khiến nhân viên cảm thấy tự tin hơn khi mặc.
  • Màu sắc: Đây là một yếu tố rất quan trọng quyết định vẻ đẹp của một bộ đồng phục nhân viên pha chế. Trang phục nên sử dụng màu sắc đặc trưng của nhà hàng, khách sạn của bạn. Trên đồng phục của có thể in thêu logo, thương hiệu riêng sẽ nổi bật hơn nhờ màu sắc của trang phục.

Một số mẫu đồng phục nhân viên pha chế đẹp

Mẫu đồng phục áo gile ghi kết hợp với tạp về da màu nâu vàng
Mẫu đồng phục áo gile ghi kết hợp với tạp về da màu nâu vàng.
Mẫu đồng phục sơ mi trắng cùng gile đen kết hợp với cà vạt đỏ
Mẫu đồng phục sơ mi trắng cùng gile đen kết hợp với cà vạt đỏ.
Mẫu đồng phục áo sơ mi đen đơn giản
Mẫu đồng phục áo sơ mi đen đơn giản.
Mẫu đồng phục áo sơ mi ngắn tay kết hợp với tạp dề vải jean ấn tượng
Mẫu đồng phục áo sơ mi ngắn tay kết hợp với tạp dề vải jean ấn tượng.
Mẫu đồng phục áo sơ mi ngắn tay và áo gile nâu kết hợp với cà vạt/nơ đồng màu
Mẫu đồng phục áo sơ mi ngắn tay và áo gile nâu kết hợp với cà vạt/nơ đồng màu.
Mẫu đồng phục sơ mi dài tay trắng kết hợp gile đen cách điệu và tạp dề sọc tinh tế
Mẫu đồng phục sơ mi dài tay trắng kết hợp gile đen cách điệu và tạp dề sọc tinh tế.

Nhân viên pha chế không phải chỉ là một người phục vụ bình thường mà còn là nghệ sĩ biểu diễn với bình Shaker điêu luyện, tạo ra những ly đồ uống chứa đựng cả nghệ thuật. Vậy nên, các bạn cần phải lưu tâm khi may đồng phục nhân viên pha chế sao cho đẹp mắt, ấn tượng nếu muốn phát triển đơn vị kinh doanh của minh nhé.