Logo áo lớp – 5 ý tưởng giúp bạn thiết kế logo đẹp, độc, lạ

thiết kế logo áo lớp

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một thương hiệu lớn mà không có logo chưa? Chưa bao giờ đúng không? Một chiếc logo có tác động cực kỳ lớn đến cách khách hàng với các cảm nhận về thương hiệu.

Vì vậy, nếu muốn chiếc áo đồng phục lớp của bạn có điểm nhấn ấn tượng, đừng bao giờ bỏ quên logo áo lớp ! Nhưng làm thế nào để thiết kế được mẫu logo đẹp nhất? Hãy để Đồng Phục Alibu giúp bạn brainstorm nhé.!

thiết kế logo áo lớp
Thiết kế logo áo lớp là một nghệ thuật. Và người thiết kế logo là nghệ sỹ

1. Ý nghĩa của logo áo lớp

sáng tạo logo áo lớp

1.1 Tại sao bạn cần logo? Tại sao nó phải hoàn hảo?

Thời trang thực sự giống như một cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn đang cố gắng thu hút ánh nhìn và khiến người đối diện yêu thích bạn. Do đó, hãy nghĩ về chiếc logo áo lớp như ảnh thẻ trong hồ sơ. Nó cần có những thứ làm cho mọi người quan tâm và cố gắng tìm hiểu thêm về bạn. Logo của bạn sẽ là ấn tượng đầu tiên khi chiếc áo lớp được trình làng. Logo là một phần tất yếu trong chiếc áo lớp. Vì vậy, chắc chắn chúng phải đẹp hoàn hảo, phải không?
Nếu bạn vẫn chưa tìm ra ý tưởng in logo lên áo thun cho riêng mình, có thể truy cập một số website chia sẻ ảnh miễn phí như Freepik để tìm kiếm ý tưởng cho mình

1.2 Đặc trưng cho lớp học

Mỗi lớp học đều có những đặc trưng riêng. Chuyên ngành của bạn là gì, thầy cô giáo của bạn là ai, các bạn đến từ đâu…? Quan trọng nhất, điều gì làm cho lớp bạn đặc biệt? Đây sẽ là những yếu tố hoàn hảo và độc đáo có thể đưa vào thiết kế logo áo lớp.

1.3 Đặc điểm của logo áo lớp đẹp

Bên cạnh các tiêu chí về chất vải, màu sắc, một chiếc logo đẹp cần truyền tải được thông điệp của bạn. Đối với sản phẩm áo lớp, chúng cần nói lên được bạn là ai, học lớp nào. Chiếc logo phải rõ ràng, dễ nhìn, ấn tượng. Hãy thiết kế sao cho người khác nhìn của bạn một lần, có thể ghi nhanh vào bộ nhớ chỉ sau 5-10 giây ngắm nghía.
Những câu hỏi đánh giá logo đã được các chuyên gia liệt kê như sau, bạn hãy thử tự trả lời cho mẫu thiết kế của mình nhé !

 • Bạn có thể nói nó là gì sau10 giây nhìn không? Mọi người sẽ biết lớp học của bạn tên là gì ngay chứ?
 • Logo có đơn giản và đáng nhớ không? Bạn có thể vẽ lại sau 15 giây xem hình không?
 • Nó có nhanh lỗi thời không?
 • Nó có độc đáo không?
 • Nó có làm bạn khác biệt với các lớp khác không?

Gợi ý 4 website giúp bạn thiết kế logo đẹp, độc, lạ

Nếu bạn không có kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế có thể lấy các mẫu thiết kế sẵn trên các trang chia se thiết kế miễn phí như:

 • Freepik.com: Website này đang phát triển rất mạnh và có nhiều hình ảnh đẹp miễn phí
 • vecteezy.com: Website lâu đời, tuy nhiên kho ảnh miễn phí không bằng freepik.
 • Vector4Free: Nhiều ảnh đẹp và miễn phí.
 • Flaticon: Website chuyên chia sẻ icon

2. Hướng dẫn chi tiết thiết kế logo áo lớp

2.1 Giai đoạn tìm kiếm ý tưởng

Phần khó nhất của quá trình thiết kế là tìm kiếm cảm hứng. Đừng quá lo lắng, bạn có thể làm theo gợi ý dưới đây:

2.1.1 Brainstorm

Ngay cả một ý tưởng khủng khiếp cũng có thể châm ngòi một giải pháp thiên tài. Đối với tất cả những gì bạn nghĩ ra, hãy lấy giấy bút và viết chúng xuống.

2.1.2 Lập danh sách

Hãy lập danh sách các từ ngữ mô tả đặc trưng lớp học của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các khẩu hiệu hay trong lớp học, các slogan ý nghĩa được tổng hợp trên Internet. Chúng có thể trở thành ý tưởng thiết kế tuyệt vời.

2.1.3 Rủ cả lớp đóng góp ý kiến

Cho dù bạn là người chịu trách nhiệm chính, hãy cố gắng thu thập ý kiến từ mọi người. Luồng thông tin đa dạng là yếu tố tạo nên điều kỳ diệu. Đừng sợ hãi việc phải sàng lọc. Bạn hãy nhớ: càng nhiều quan điểm, càng tốt.

2.1.4 Định hình phong cách thiết kế

Chú ý rằng sẽ không có một phong cách nào phù hợp với tất cả mọi người. Chỉ có phù hợp với tập thể lớp, hoặc là không. Một số phong cách thiết kế đã được tổng hợp như sau:

– Cổ điển: Logo hợp thời trang có thể vui nhộn và thú vị, nhưng chúng có thể nhanh chóng bị lỗi thời. Một phong cách cổ điển có thể giúp bạn “gìn giữ” thời trang cho áo lớp.  Ngoài ra, chúng còn có đặc điểm vô cùng đặc biệt. Những thứ cổ điển sẽ ngay lập tức nhắc bạn về quá khứ và gợi lên kỷ niệm. Do đó, một logo áo lớp phong cách truyền thống, cổ xưa sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ với toàn bộ thành viên của lớp sau này.

– Hiện đại và tối giản: Logo tối giản truyền đạt sự hiện đại. Phong cách này sử dụng rất nhiều khoảng trắng, hay các đường kẻ đơn giản. Tuy nhiên, chúng tạo nên hiệu ứng vô cùng tốt, dẫn đến chiếc logo bóng bẩy, đẹp mắt.

– Vui vẻ và kỳ quặc: Đây là một lựa chọn phổ biến tại nhiều nhóm bạn cá tính. Phong cách này có xu hướng đầy màu sắc và thường tạo ra cảm giác tích cực và thân thiện.

– Phong cách hỗn hợp: Nhằm tạo ra sự đặc biệt, bạn có thể mix and match tất cả những phong cách trên với nhau. Sự sáng tạo là ở bạn! Chúng không có giới hạn.

2.2 Năm loại logo thông dụng

logo thông dụng

Khi đã có một ý tưởng tương đối rõ ràng về logo áo lớp, bạn có thể bắt đầu chuyển nó thành thiết kế. Có rất nhiều yếu tố khác nhau để tạo thành một chiếc logo. Chúng bao gồm màu sắc, hình dạng, đồ họa, kiểu chữ… Để tránh việc choáng ngợp, bạn hãy thực hiện từng bước một. Đầu tiên, chúng ta hãy lựa chọn kiểu logo.

2.2.1 Logo chữ lồng

Logo chữ lồng là kiểu thiết kế yêu thích của nhiều công ty, doanh nghiệp có tên dài. Nếu lớp học của bạn cũng có đặc điểm này, sử dụng logo chữ lồng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

2.2.2 Logo hình ảnh

Hình ảnh là những gì chúng ta thường nghĩ đến khi nghe thấy từ logo. Chúng là những thứ đại diện rõ ràng nhất cho một tập thể.

2.2.3 Logo trừu tượng

Thay vì một biểu tượng dễ nhận biết, các hình ảnh, chữ viết trừu tượng sẽ mang cái nhìn hoàn toàn mới cho lớp học của bạn. Kiểu logo này thực sự độc đáo, đồng thời thể hiện được nhiều tính cách cùng một lúc.

2.2.4 Sử dụng linh vật

Linh vật là một cách thú vị để tạo cho lớp học một kiểu cá tính chung. Các bạn thường có chung một độ tuổi, sinh cùng một năm âm lịch. Do đó, lựa chọn linh vật là con giáp là vô cùng hợp lý.

2.2.5 Sự kết hợp

Sự pha trộn từ nhiều kiểu dạng logo đơn lẻ sẽ mang đến cho bạn sự độc đáo và đặc biệt. Chẳng một lớp nào có thể đụng hàng với logo áo lớp bạn!

2.3. Chú ý đến màu sắc

Màu sắc có thể có rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

 • Màu xanh lá cây: Bắt mắt, hòa mình vào thiên nhiên.
 • Màu đỏ: Tượng trưng cho sự phấn khích, đam mê và tức giận. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn ồn ào, trẻ trung và muốn nổi bật.
 • Cam: Cam là một màu sắc rực rỡ, tiếp thêm sinh lực và vui tươi.
 • Màu vàng: Tình cảm gắn bó mãi mãi về sau.
 • Màu xanh dương: Màu xanh là một lựa chọn rất cổ điển và phổ biến. Nó mát mắt, nhẹ nhàng.
 • Màu tím: Tượng trưng cho sự sang trọng.
 • Màu hồng: Nữ tính, dễ thương.
 • Màu nâu: Nam tính, trầm ổn.
 • Màu đen: Hiện đại và sang trọng.
 • Trắng: Tinh khôi, thuần khiết.
 • Xám: Cổ điển và nghiêm túc.

2.4. Font chữ

Hãy lựa chọn những font chữ rõ ràng, dễ đọc. Làm thế nào để khi người khác nhìn vào logo của bạn, họ có thể nhận ra bạn học lớp nào.

Bây giờ, bạn đã có ý tưởng về tất cả các yếu tố khác nhau mà chiếc logo cần. Bạn sẽ làm gì tiếp theo?

2.5 Trao đổi với xưởng may, nhà in

Để có cái nhìn tổng quan về logo, tốt hơn hết, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Trong lĩnh vực này, chắc chắn những nhà cung cấp dịch vụ  Đặt may đồng phục như Alibu có thể giúp bạn. Hãy chắc chắn bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin về lớp học và phong cách của các bạn. Dựa vào đó, họ có thể đánh giá, hoặc tạo luôn cho bạn một chiếc logo áo lớp hoàn hảo.

Hãy nhớ rằng, nhà thiết kế của bạn là một chuyên gia. Họ sẽ có một cảm giác tuyệt vời với những gì tạo nên một chiếc logo tốt. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra những phản hồi chi tiết và rõ ràng. Sau đó, bạn sẽ có thời gian để cân nhắc và chốt mẫu thiết kế phù hợp.