Tái chế đồ cũ kiếm hơn 20 triệu đồng một tháng

ảnh đại diện tái chế quần áo

Tái chế đồ cũ là một khái niệm vẫn còn mới mẻ ở nước ta. Tuy nhiên nếu biết học hỏi và áp dụng bạn sẽ có thu nhập khủng đến không ngờ. Bài viết dưới đây là một câu chuyện có thật, kể về quá trình khởi gian nan của một cô gái giàu nghị lực. Với xuất phát ban đầu chỉ là cộng tác viên của Alibu. Giờ đây, cô ấy đã có sự nghiệp riêng và có tài chính vững mạnh. Cùng đón xem cô gái ấy là gì từ việc tái chế đồ cũ nhé.

Tái chế đồ cũ thành các đồng phục hoặc phụ kiện khác đem đến thu nhập khủng
Tái chế đồ cũ thành các đồng phục hoặc phụ kiện khác đem đến thu nhập khủng

Tái chế đồ cũ kiếm cả chục triệu đồng dù làm bán thời gian

Nghe có vẻ hoang đường, hư cấu nhưng lại là chuyện thật 100% của Khả Như – Cô sinh viên năm 2 của một trường đại học miền Trung.

Vốn sinh trong 1 gia đình nghèo, không mấy khá giả. Ngay từ khi chân ướt chân ráo vào đại học, cô luôn nhủ phải nỗ lực để giảm áp lực cho bố mẹ ở quê nhà.

Những ngày đầu, cô làm thêm ngoài giờ chỉ là chạy bàn quán ăn, bưng bê quán cà fê. Mặc dù, còn rất nhiều gian khó nhưng mỗi khi nhận được đồng lương Như luôn hãnh diện vì đồng tiền làm ra.

Tái chế đồ cũ cũ là ý tưởng đến khá tình cờ

Cuộc sống sẽ mãi tiếp diễn như vậy. Nếu không có một ngày Như lướt web để mua quà tặng 8/3 cho mẹ. Một dòng quảng cáo chạy qua: “Đồng Phục Alibu tuyển dụng, vị trí cộng tác viên viết bài về thời trang ”. À há, khá thú vị – mình viết văn cũng khá biết đâu lại được chọn.

Sau khi biết sẽ làm việc Online và tin vào uy tín lâu năm của Alibu. Nhi chấp nhận thử thách là viết 1 bài theo chủ đề công ty đưa ra trong thời gian một ngày.

Vì có năng khiếu sẵn, thêm nữa chủ đề lại học đúng chuyên ngành. Nên không quá khó để Nhi hoàn thành tốt thử thách của mình

Vậy là Như đã được nhận vào làm cộng tác viên và có thẻ nhân viên hẳn hoi. Cuộc sống của cô cũng dễ thở hơn trước vì không phải gồng sức để làm đến khuya mới được về.

Nếu chuyện chỉ đến vậy thì củng chẳng có gì to tát. Cho đến một ngày Như được cấp trên yêu cầu viết bài hay nhất có thể về cách tái chế quần áo cũ cho công ty.

Điều đáng nói ở đây là Như  đã được gửi file thông tin chi tiết từ chọn nguyên liệu cũng như quy trình và hình ảnh các sản phẩm mẫu để tạo cảm hứng viết bài.  Vi đọc ngấu nghiến tài liệu một cách chăm chú và phát hiện ra:

Tái chế đồ cũ là việc cần thiết cho xã hội

Tái chế quần áo cũ có lẽ là khái niệm vẫn còn lạ lẫm trong nếp nghĩ của người Việt. Tuy nhiên một số nước như Nhật, thì quần áo tái chế đã được sử dụng từ lâu.

Tái chế quần áo cũ tạo ra thu nhập cá nhân

Việc tái chế không chỉ giảm ô nhiễm môi trường mà còn đem đến nhiều giá trị khác. Những sản phẩm tái chế trở thành đồ handmade rất đẹp. Sau khi được tái chế xong, sản phẩm được bán online hoặc nhập sang Nhật bán lại với giá rất cao.

Tái chế quần áo cũ tạo công ăn việc làm cho mọi người

Công việc tái chế này khá đơn giản nhưng lại gián tiếp tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người. Tạo công việc cho thợ bốc vác. Tạo công việc cho người vận chuyển và cho đại lí cung cấp kim, chỉ.

Tái chế đồ cũ có rất nhiều ý tưởng

Công việc tái chế không tốn quá nhiều tiền đầu tư lại tạo ra thu nhập. Nên Như đã quyết định đây là hướng đi mình sẽ làm.

Bằng sự thích thú và đam mê Như bắt tay vào hành động. Tiền dành dụm viết bài cô đem ra để thu mua quần áo cũ bạn bè trong trường .

Những ngày đầu, khi khệ nệ bê đống quần áo phân loại, bạn bè ai cũng bảo Như là “dở hơi tập bơi”. Mặc cho thiên hạ cười chê, Như miệt mài làm theo những chỉ dẫn mà File tài liệu cung cấp chi tiết tỉ mỉ.

Những thành phẩm đầu tiên ra đời, ban đầu chỉ là những sản phẩm nhỏ  tặng bàn bè. Thế rồi mọi người thấy đẹp và dần dần mua ủng hộ, mọi người khuyên Như tham gia thi hội thao sáng tạo của trường.

Kết quả dành giải nhất là một kết quả xứng đáng cho nỗ lực của Như. Các trường bạn bắt đầu biết đến nhiều hơn. Từ đó các đơn hàng cũng được đặt nhiều hơn hơn.

Ý tưởng tái chế đồ cũ được lan tỏa

Cảm thấy cần có người chia sẻ niềm vui và gánh vác trách nhiệm, Như quyết định tìm cộng sự. Và Như đã tìm được người cộng sự đáng tin cậy của mình: Miss Ý – Cô bạn khác khóa, chuyên ngành Tiếng Nhật.

Trải qua 2 năm đồng cam cộng khổ Như, Ý đã gặt hái từ thành công này đến thành công khác. Các sản phẩm của hai người tái chế có thể kế đến như:

  • Tái chế quần áo đồng phục đi biển thành váy
  • Tái chế quần áo cũ thành tạp dề
  • Tái chế áo cũ thành gối ôm
  • Tái chế áo cũ thành giỏ xách tay
  • Tái chế áo cũ thành balo
  • Tái chế áo cũ thành gối kê lưng
  • Tái chế quần cũ thành ví đựng tiền
  • Tái chế áo thun thành nơ buộc tóc
  • Tái chế vải vụn thành thảm chùi chân

Và còn rất, rất, rất nhiều sản phẩm khác mà hai người đã tạo ra. Đến bây giờ hai bạn cũng đã có website riêng và bán sản phẩm sang cả Nhật Bản.

Cuộc sống của Như và Ý đã thay đổi rất nhiều, cả hai đã có thể tự chủ về tài chính và còn có thể giúp đỡ cho gia đình.

Mong muốn hiện tại của hai bạn chỉ là tốt nghiệp trong năm tới. Còn ước muốn trong tương lai ư? Bí mật! Tôi sẽ không nói đâu. Đến đây bạn đã tin câu chuyện tôi kể là thật chưa? Và bạn có biết ai đang viết câu chuyện nay không?