Hướng Dẫn A-Z Chọn Màu Vải Theo Thương Hiệu Chuẩn Nhất

Chọn màu vải theo thương hiệu Alibu

Lúc bắt đầu thực hiện ý tưởng may đồng phục cho tập thực sự là quãng thời gian đau đầu và bận rộn khi mà bạn phải vẽ ra trong đầu bộ đồng phục tương lai của mình trông như thế nào. Từ kiểu dáng, loại áo, in hình gì,…

Một trong những chi tiết chúng tôi đánh giá là “đau đầu” nhất đó là chọn màu sắc cho bộ trang phục. Tưởng là dễ, nhưng để chọn được màu trang phục bạn cần để ý đến hàng loạt các vấn đề như đồng bộ với màu sắc thương hiệu cũng như có phù hợp để sử dụng hằng ngày hay không để việc đầu tư đồng phục đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Tại sao đồng phục lại ảnh hưởng đến kinh doanh? Xem ngay tại bài viết Top 10 Lợi Ích Của Đồng Phục Nhân Viên Mà Bạn Chưa Biết nhé!

Còn sau đây là 4 mẹo hay nhất của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chọn màu sắc đồng phục phù hợp với thương hiệu, với thực tế công việc của bạn nhất.

Nên ưu tiên chọn màu có sẵn khi may đồng phục

Hướng Dẫn A-Z Chọn Màu Vải Theo Thương Hiệu Chuẩn Nhất 1

Tính đến năm 2020, doanh nghiệp SME (Doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại Việt Nam chiếm 96,7%. Do đó, chúng tôi hiểu được tâm lý các tập thể, công ty tại Việt Nam hầu hết đều “cân đo đong đếm” mọi chi phí đầu tư, đặc biệt là đồng phục…

Một trong những cách tối ưu chi phí khá tốt khi may đồng phục cho tập thể bạn là chọn màu vải có sẵn gần giống nhất với thương hiệu của bạn.

Thật ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể yêu cầu các xưởng may cung cấp màu vải chính xác tới từng mã màu theo thương hiệu…

Nhưng điều này chắc chắn khiến chi phí sẽ bị đội lên đáng kể và bạn phải bắt buộc may một số lượng nhất định (trên thị trường là 500 chiếc trở lên) thì mới có thể thực hiện được.

Lý do là bởi, những màu vải đặc biệt các xưởng may đều không có, họ sẽ phải qua quá trình nhuộm vải để đáp ứng nhu cầu của bạn. Điều này kéo theo những chi phí không cần thiết.

Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một đơn vị có màu vải gần nhất với yêu cầu của bạn để tối ưu được chi phí tốt nhất.

Một trong những đơn vị bạn nên tìm hiểu là Đồng phục Alibu. Chúng tôi sở hữu kho vải với đa dạng màu sắc, phù hợp với đa số các thương hiệu – ngành nghề hiện nay:

 

Màu sắc thương hiệu cần được thể hiện chủ đạo trên bộ đồng phục

Khi bạn đã chọn được màu vải phù hợp với thương hiệu mình, hãy thể hiện chúng chủ đạo trên chiếc áo đồng phục. Bạn có thể thêm một vài màu bổ trợ ở các chi tiết trên trang phục như bo cổ, bo tay,… để trang phục thêm phần sống động.

Những màu này nên lấy từ những màu phụ trợ nằm trong logo để trang phục có thể truyền tải hiệu quả về tinh thần của thương hiệu. Từ đó đồng phục sẽ đạt được hiệu ứng tốt hơn trong kinh doanh…

Mẫu thiết kế đồng phục Bamboo Airways Alibu
Màu nền chủ đạo mà Bamboo Airways lựa chọn là màu trắng, với sự bổ trợ của màu xanh dương ở mặt trong trụ và cổ áo.

Chọn màu áo để ai cũng mặc được

Bên cạnh về vấn đề phù hợp với thương hiệu, màu sắc chủ đạo trên áo đồng phục cần phải đảm bảo tính Unisex – tức là bất cứ ai, giới tính nào cũng có thể mặc được.

Điều này cực kỳ có ý nghĩa, bởi một chiếc áo đồng phục phù hợp sẽ giúp các nhân viên tự tin khi mặc và tập trung làm việc hơn.

Một ví dụ thực tế nhé! Màu hồng là một màu sắc khá kén người mặc, trong trường hợp này bạn nên chọn một màu khác chiếm tỷ lệ lớn trong logo là màu trắng để đảm bảo được tính thương hiệu mà ai cũng có thể thoải mái tự tin mặc được…

Hướng Dẫn A-Z Chọn Màu Vải Theo Thương Hiệu Chuẩn Nhất 2

Bạn có thể tham khảo trên đồng phục ngân hàng Cake, một ngân hàng có nhận diện thương hiệu màu hồng trẻ trung.

Do màu hồng khá kén người mặc nên ngân hàng đã chuyển sang một màu khác đó là màu xanh than – một màu khác trong bộ nhận diện thương hiệu bên cạnh màu hồng. Điều này giúp các nhân viên tự tin khi mặc chúng đi làm.

Nên đọc: Tư vấn lựa chọn màu sắc đồng phục phù hợp dựa theo bảng màu vải – Alibu

Chọn màu cần phải phù hợp với ngành nghề của bạn

Màu vải phải phù hợp với ngành nghề của bạn

Một điểm khác mà bạn rất nên lưu ý trước khi chọn màu đó là ngành nghề của bạn có phù hợp với màu đó không.

Ví dụ như: Môi trường làm việc của bạn tiếp xúc nhiều với chất bẩn như ngành cơ khí, xây dựng hay môi trường thì không nên dùng màu trắng.

Quay trở lại đồng phục ngân hàng số Cake, dù họ có định hướng trẻ trung, đổi mới như thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn phải thể hiện những hình ảnh cần có của một ngân hàng. Đó là sự uy tín, đáng tin cậy của một đơn vị tài chính – ngân hàng để mọi người có thể an tâm trao gửi niềm tin.

Theo đánh giá của Alibu, màu xanh than trên đồng phục của Cake đã làm được điều đó! Đây là màu biểu tượng cho sự tin cậy, niềm tin thủy chung và tác phong chuyên nghiệp mà các đơn vị liên quan đến tài chính rất ưa thích sử dụng.

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn khi tự lựa chọn màu sắc cho đồng phục tập thể mình, hãy để chúng tôi làm thay bạn!

Alibu với kinh nghiệm phục vụ trên 10.000 lượt khách hàng hài lòng sẽ mang đến cho bạn giải pháp đồng phục A-Z đẹp và phù hợp với thực tế công việc của tập thể bạn nhất!

Liên hệ với chúng tôi:

 


Có thể bạn sẽ quan tâm: