Đồng phục Techcombank 2022: Liệu có xứng tầm với vị thế?

Đồng phục Techcombank

Đồng phục Techcombank là trang phục mang dấu ấn thương hiệu một cách khá rõ ràng. Đáng tiếc, có một số mẫu áo có kiểu dáng thiết kế không phù hợp lắm đã gây ra ít nhiều xung đột với thông điệp mà ngân hàng muốn truyền tải….

Thương hiệu và dấu ấn trên bộ đồng phục Techcombank

Hiện nay, Techcombank đang là một trong những ngân hàng phát triển top đầu tại Việt Nam với nhiều bước tiến xuất sắc trong kinh doanh. Điều này đã được nhiều ghi nhận bởi danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Đạt được thành tích này là thành quả của việc Ngân hàng đã triển khai đổng bộ từ chiến lược kinh doanh đúng đắn cho đến hình ảnh nhận diện thương hiệu chỉn chu, chuyên nghiệp.

Điểm nhấn của logo Techcombank

Logo Techcombank được thiết kế với phong cách tối giản mà hiện đại với biểu trưng là sự lồng ghép của hai hình vuông màu đỏ với nhau để tạo nên hình vuông nhỏ màu trắng ở phần giữa.

Đây là hình tượng của một tư thế vững chắc và ổn định, truyền tải thông điệp của ngân hàng về sự cam kết “Giữ trọn niềm tin” với tất cả những quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Techcombank.

Ngoài ra, thiết kế còn là sự phối hợp hài hòa giữa ba mảng màu đen, trắng và đỏ. Sắc đỏ tượng trưng cho ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê. Màu trắng đại diện cho sự minh bạch, điều mà tất cả các ngân hàng đều mong muốn hướng tới.

Màu đen ở chữ tạo cảm giác chắc khỏe, giúp truyền tải thông điệp ngân hàng hoạt động và phát triển trường tồn, là điểm tựa tài chính vững chắc cho mọi người.

Dấu ấn Thương hiệu trên Đồng phục

Khi đề cập đến nhận diện thương hiệu, thật thiếu sót khi chỉ nhắc tới logo. Nhận diện thương hiệu còn phải được xuất hiện ở mọi kênh tiếp xúc với khách hàng để họ luôn nhớ trong đầu hình ảnh của Techcombank.

Một điển hình trong số đó là đồng phục ngân hàng, trang phục này cần được chăm chút về hình ảnh rất nhiều bởi các nhân viên sẽ sử dụng chúng để tiếp đón khách hàng/đối tác thường xuyên.

Áo thun đồng phục Techcombank

Theo chúng tôi đánh giá, dấu ấn thương hiệu đã được thể hiện rõ nét trên những bộ ddồng phục Techcombank này. Tuy nhiên, có một số mẫu áo có kiểu dáng thiết kế không phù hợp lắm đã gây ra ít nhiều xung đột với thông điệp mà ngân hàng muốn truyền tải. Đây là thiếu sót mà nhiều đơn vị, công ty gặp phải khi may đồng phục cho nhân viên của mình.

Chúng tôi sẽ đề cập chi tiết về vấn đề này ngay sau đây.

Có gì hay ở đồng phục Techcombank?

Bạn đang thắc mắc đồng phục của nhà băng đạt danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” trông ra sao, có đẹp không? Chúng tôi có rất nhiều bí mật muốn “bật mí” cho bạn ngay sau đây đó!

Cùng theo dõi những phân tích về đồng phục Techcombank của Alibu ngay sau đây nhé!

Áo thun đồng phục ngân hàng Techcombank

  • Môi trường sử dụng: sử dụng thường xuyên, từ môi trường công sở cho đến ngoài trời
  • Form dáng: Basic – thích hợp với các dáng người khác nhau
  • Tay áo: Ngắn
  • Chất liệu: Cotton 100%
  • Logo In: In kỹ thuật số. Công nghệ này có lợi thế về chi phí hơn so với in thêu, phù hợp về yêu cầu hình thức cùa ngân hàng.

 

Khác với nhiều ngân hàng hiện nay chỉ dùng áo Polo cho những sự kiện ngoài trời nhất định, áo thun Polo đồng phục ngân hàng Techcombank còn được các giao dịch viên sử dụng cho những công việc hằng ngày. Chúng tôi rất đánh giá cao điều này, bởi chúng sẽ hiện thực hóa thông điệp về sự nhiệt huyết năng động của ngân hàng trước công chúng.

Về mặt truyền tải hình ảnh thương hiệu, Techcombank đã làm rất tốt với chiếc áo thun đồng phục này với sắc đỏ đặc trưng của logo làm chủ đạo. Cùng với thiết kế tối giản, giúp bộ trang phục này càng trở nên hiện đại, tránh sự phô trương.

Thiết kế áo thun đồng phục Techcombank
Thiết kế áo thun đồng phục Techcombank

Mẫu Áo thun đồng phục này ở Alibu có giá từ 125k – 190k tùy thuộc vào chất vải và số lượng đặt may.

Liên hệ với chúng tôi:

 

Sơ mi đồng phục Techcombank

  • Môi trường sử dụng: Văn phòng – Yêu cầu trang phục lịch sự, tối giản cao.
  • Chất liệu vải: Kate Polin
  • Form: Regular fit
  • Cổ áo: Cutaway Spread
  • Loại cúc: Cúc 1 da trong suốt

 

Nếu áo thun là một điểm cộng lớn về mặt hình ảnh thì tiếc rằng Sơ mi đồng phục ngân hàng Techcombank chưa làm được tốt như vậy – theo quan điểm của chúng tôi.

Có lẽ chiếc sơ mi này đã rất lâu rồi chưa có sự thay đổi nên nó mang lại cảm giác “hoài cổ” của 5-10 năm về trước, thậm chí còn lâu hơn. Thiết kế sọc đỏ trắng dù mang dáng dấp của hình ảnh thương hiệu nhưng chúng hơi bị to bản, tạo cảm giác thô khi nhìn vào.

Tổng kết, trang phục này thể hiện được hình ảnh thương hiệu, tuy nhiên, với một vài hạn chế về thiết kế khiến chúng trở nên “cổ điển”, xung đột với tinh thần đổi mới, nhiệt huyết của Techcombank.

Sơ mi đồng phục Techcombank

Tại Alibu mẫu sơ mi đồng phục có kiểu dáng như trên có giá từ 320.000đ – 470.000 đ tùy thuộc vào loại vải và số lượng may.

Liên hệ với chúng tôi:

 

Tìm hiểu thêm: 200+Đồng Phục Công Sở Cao Cấp, Giá Tốt Cho Dân Văn Phòng

Áo gile đồng phục Techcombank

Theo chúng tôi đây là một điểm trừ trong “bộ sưu tập” đồng phục ngân hàng Techcombank, mặc dù chiếc gile này không hề xấu. Lý do là bởi, chiếc áo này là trang phục dùng để phối với sơ mi đồng phục Techcombank. Điều này tạo ra “lạc quẻ” quá lớn, mặc dù chúng đều mang màu sắc của thương hiệu: đỏ-trắng-đen.

Gile đồng phục Techcombank

Bên cạnh đó, chiếc gile này mang hơi hướng về bộ đồng phục nhà hàng, khách sạn hơn là dùng làm trang phục ngân hàng, mặc dù chiếc áo này mang đến hinh ảnh khá hiện đại. Giải pháp tốt hơn cho áo khoác ngoài có thể là vest, sẽ phù hợp hơn trong môi trường công sở cần sự chỉn chu và lịch sự cao.

Áo dài ngân hàng

Áo dài đồng phục Techcombank mang đến hình ảnh thướt tha đồng thời trang trọng và lịch sự cho nhân viên ngân hàng. Bộ trang phục này được sử dụng trong những dịp, sự kiện đặc biệt của Ngân Hàng.

Đối với Alibu, chúng tôi thực sự đánh giá cao đồng phục này của Techcombank, bởi nó đem đến hình ảnh tự hào của trang phục truyền thống của con người Việt Nam. Tưởng chừng truyền thống sẽ trái ngược với tinh thần thương hiệu, nhưng không hề!

Áo dài đồng phục Techcombank

Áo dài ngân hàng Techombank được may những đường nết cách tân hiện đại, cùng màu đỏ thương hiệu rất trẻ trung. Sự pha trộn này không kiến sự hiện đại-truyền thống bị khắc chế nhau mà thậm chí ngược lại, nó còn khiến 2 giá trị này được đề cao hơn nữa, một cách song hành

Một số hình ảnh về đồng phục Techcombank


Tìm hiểu thêm những mẫu đồng phục ấn tượng khác: