Mở cửa hàng quần áo cần những gì? 15 đồ cần có khi mở shop

Mở cửa hàng quần áo cần những gì? 15 đồ cần có khi mở shop 1

Mở cửa hàng quần áo cần những gì? Nhu cầu mua sắm quần áo của con người ngày càng tăng. Chính vì thế, các shop bán quần áo cũng nhanh chóng mở cửa với những trang phục bắt mắt thu hút. Nếu như bạn đang muốn kinh doanh quần áo mà chưa có bất kỳ kiến thức nào về lĩnh vực này sẽ gặp khó khăn ngay từ bước đầu tiên. Vậy mở cửa hàng quần áo cần những gì? Trong bài viết dưới đây, Đồng Phục Alibu sẽ giúp bạn liệt kê những thứ bạn cần chuẩn bị khi bắt tay vào việc mở shop quần áo trong thời gian ngắn nhất. Thế nên, các bạn đừng bỏ qua nhé.

Mở cửa hàng cần những gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Mở cửa hàng quần áo cần những gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Đọc ngay: Phương pháp kiểm hàng và quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc

Biển hiệu

Việc đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng quần áo đó là làm biển hiệu. Qua biển hiệu, mọi người sẽ biết shop của bạn bán đồ gì và địa chỉ ở đâu. Bên cạnh đó, khi quyết định mở cửa hàng bạn cũng cần có một biển hiệu có tên shop và logo để khách hàng dễ dàng nhớ rõ thương hiệu của bạn và tìm kiếm nhanh chóng hơn. Vậy nên, câu trả lời đầu tiên về mở cửa hàng quần áo cần những gì chính là biển hiệu.

Biển hiệu riêng của cửa hàng quần áo
Biển hiệu riêng là yếu tố cần quan tấm nếu bạn chưa biết mở cửa hàng quần áo cần những gì

Kệ hàng

Khi bước vào cửa hàng quần áo bất kỳ, bạn có thể bắt gặp tại đó ít nhất một kệ hàng để trưng bày trang phục. Kệ hàng giúp phân loại các kiểu quần áo như: quần áo công sở, chân váy, áo thun đồng phục,… mà khách hàng chỉ cần nhìn vào là có thể tìm được sản phẩm mà họ đang muốn mua.

Một số trang phục sẽ được bày bán ở kệ hàng
Kệ trưng bày là yếu tố không thể bỏ qua khi bạn không biết mở cửa hàng quần áo cần những gì.

Giá treo

Một cửa hàng quần áo sẽ có rất nhiều chủng loại quần áo khác nhau nên các bạn hãy dùng các giá treo để trưng bày. Giá treo sẽ phân chia từng khu vực sản phẩm có cùng chất liệu, kiểu dáng. Từ đó giúp khách hàng thuận tiện hơn khi chọn lọc các mặt hàng quần áo khác nhau.

Giá treo giúp khách hàng phân biệt từng khu vực quần áo
Giá treo giúp khách hàng phân biệt từng khu vực quần áo.

Móc treo

Tất nhiên không cửa hàng quần áo nào có thể thiếu móc treo quần áo. Trang phục trên móc treo sẽ phô được hết kiểu dáng để khách hàng xem được và quyết định có mua hay không.

Móc treo đồ là thứ không thể thiếu tại các cửa hàng quần áo
Móc treo đồ là thứ không thể thiếu tại các cửa hàng quần áo.

Tủ kính trưng bày

Có những mặt hàng đắt tiền hay món đồ đẹp xuất sắc muốn khoe với khách hàng thì bạn nên sắm chiếc tủ kính trưng bày. Chúng không chỉ bảo vệ mặt hàng đó mà trang phục được treo cũng trở nên lung linh hơn. Các bạn cũng có thể tận dụng nơi đây làm khu vực thanh toán.

Tủ kính trưng bày giúp khoe ra những món đồ đẹp nhất ở cửa hàng của bạn
Tủ kính trưng bày giúp khoe ra những món đồ đẹp nhất ở cửa hàng của bạn.

Gương

Tiếp đến, bạn cần sắm cho cửa hàng mình ít nhất một chiếc gương để khi khách hàng thử quần áo có thể thấy được mình mặc bộ đồ đó trông như thế nào, xem xét có mua hay không. Gương toàn thân nên đặt trong phòng thay đồ hoặc gần các mặt hàng quần áo. Còn gương nhỏ để bàn chủ yếu đặt cạnh các phụ kiện.

Gương để khách hàng có thể nhìn được họ sẽ trông như thế nào trong bộ quần áo và quyết định có mua hay không.
Gương để khách hàng soi bộ quần áo và quyết định có mua hay không.

Ma nơ canh

Ma nơ canh thường có số đo gần như tương đương người thật. Do đó, các shop luôn chuẩn bị các ma nơ canh và mặc cho chúng những bộ quần áo của cửa hàng để thu hút sự chú ý của người đi đường. Bạn cũng nên đặt ma mơ canh ở gần cửa kính để mọi người dễ quan sát hơn.

Ma nơ canh mặc trang phục giúp thu hút sự chú ý từ khách hàng
Ma nơ canh mặc trang phục giúp thu hút sự chú ý từ khách hàng.

Máy in hóa đơn

Sau khi mua hàng, cửa hàng có hóa đơn sẽ tạo sự chuyên nghiệp, gia tăng sự tin tưởng với khách hàng. Đồng thời, đây cũng là một giải pháp để chống nhân viên làm tại shop gian lận về giá.

Hóa đơn sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn về cửa hàng
Hóa đơn sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn về cửa hàng.

Máy quét mã vạch

Mỗi sản phẩm sẽ được in mã mạch và dán lên tag. Khi khách thanh toán, nhân viên sẽ dùng máy quét mã vạch để tạo đơn nhanh hơn. Không những vậy, máy còn giúp các bạn kiểm soát hoạt động tại kho tránh mất thời gian.

Máy quét mã vạch cho phép các bạn in hóa đơn dễ dàng hơn
Máy quét mã vạch cho phép các bạn in hóa đơn dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng

Dù bạn có nhân viên QA chất lượng sản phẩm quần áo thì vẫn nên có phần mềm quản lý bán hàng. Hầu hết các shop quần áo hiện này đều sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí, không cần phải đau đầu về vấn đề doanh thu, mặt hàng đã hết hoặc hàng tồn kho.

Hầu hết các cửa hàng quần áo hiện nay đều sử dụng phần mềm quản lý bán hàng
Hầu hết các cửa hàng quần áo hiện nay đều sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Biển quảng cáo

Nếu như cửa hàng của bạn đang có chương trình khuyến mãi, khai trương hoặc những sự kiện khác mà muốn mọi người chú ý thì hãy thiết kế biển quảng cáo hợp lý. Biển này thường được treo ở bên ngoài các cửa hàng.

Biển quảng cáo thường được treo ở bên ngoài shop
Biển quảng cáo thường được treo ở bên ngoài shop.

Ghế

Đôi khi, cửa hàng có quá nhiều khách đến và thử quần áo nên một lúc nào đó phòng thay đồ đều có người mà khách đợi thử vẫn còn. Cho nên, các bạn nên chuẩn bị ghế gần phòng thử đồ hoặc bất kỳ chỗ nào bạn cảm thấy hợp lý. Ngoài ra, khi không có khách thì nhân viên cũng có thể ngồi tại đó để nghỉ ngơi.

Ghế nên đặt gần khu vực thử đồ hoặc nơi nào bạn cảm thấy hợp lý
Ghế nên đặt gần khu vực thử đồ hoặc nơi nào bạn cảm thấy hợp lý.

Kệ hàng tồn kho

Nhiều cửa hàng có khá nhiều hàng tồn nên nếu không sắp xếp hợp lý thì shop của bạn rất dễ bị chật chội, ngột ngạt. Thế nên, cửa hàng của bạn cần có một số kệ để đặt hàng tồn kho, tránh làm lẫn với các mặt hàng đang bán.

Kệ hàng tồn kho giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa các mặt hàng
Kệ hàng tồn kho là thành phần không thể thiếu khi bạn không biết mở cửa hàng quần áo cần những gì.

Website hoặc fanpage mạng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ nói chung và internet nói riêng, nhiều người kết nối với nhau thông qua các nền tảng mạng xã hội. Do đó, các bạn đừng quên lập website hoặc fanpage cho shop quần áo của mình để tiếp cận được nhiều người và quảng bá cửa hàng của bạn hiệu quả hơn.

Để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, các bạn cần lập website hoặc fanpage cho cửa hàng của mình
Để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, các bạn cần lập website hoặc fanpage cho cửa hàng của mình.

Hệ thống an ninh cho công ty thời trang

Cuối cùng khi đã chuẩn bị được hết vật tư cần thiết thì để đảm bảo chúng không bị thất thoát trong quá trình kinh doanh thì bạn cần phải bắt đặt hệ thống camera và báo động cho cửa hàng của mình. Không chỉ giúp cửa hàng của bạn tránh khỏi trộm cắp mà còn nhiều vấn đề khác.

Hệ thống an ninh đảm bảo an toàn cho cửa hàng, tránh thất thoát tài sản
Hệ thống an ninh đảm bảo an toàn cho cửa hàng, tránh thất thoát tài sản.

Trên đây là những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị khi mở shop bán quần áo. Hy vọng bài viết đã giải đáp được câu hỏi “mở cửa hàng quần áo cần những gì”. Chúc bạn thành công với dự định mới của mình.


Tham khảo: Trade quần áo là gì? 5 cách giúp trade quần áo thành công