Cách Đo Size Áo Ngực Nhanh Chóng Chỉ Trong 3 Bước

Cách đo size áo ngực nhanh chóng Alibu

Áo ngực là một trang phục không thể thiếu hằng ngày của các chị em. Nó giúp các bạn nữ có vóc dáng đẹp hơn và tạo cảm giác tự tin và thoải mái nhất khi đi ra đường. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách chọn cỡ áo ngực phù hợp nhất cho mình…

Bài viết sau đây, Alibu sẽ hướng bạn hướng dẫn đo size áo ngực đơn giản chỉ trong 3 bước và cách tra bảng size áo lót Việt Nam và Quốc Tế cực chuẩn!

Bắt đầu nào!

Bảng size áo lót dành cho người Việt Nam được sử dụng phổ biến nhất

Trên bảng size áo lót Việt Nam. các số liệu được tính dưới đơn vị cm. Điều này giúp khách hàng tiện lợi hơn khi đo và tra cứu. Khác với nhiều loại size áo thông thường vốn phân biệt các cỡ bằng ký hiệu S, M, L,… thì áo lót được chia ra các size bằng đơn vị cup.

Hiện nay có 3 loại cup áo ngực phổ biến nhất, bao gồm: Cup A, Cup B và Cup C. Ngoài ra còn có các cỡ áo lót Cup D đến Cup K, những người size này đều thuộc cỡ “ngực khủng”.

Bảng size áo lót Việt Nam
Bảng size áo lót Việt Nam

Để tính được cup áo ngực chuẩn nhất dành cho bạn, hãy đo hai thông số đỉnh ngực và vòng lưng. Cụ thể cách đo ra sao, bạn hãy kéo xuống phần “3 bước nhanh chóng để đo size áo ngực chuẩn nhất” nhé.

Bảng size áo ngực Quốc tế

Nếu bạn mua áo ngực ở các thương hiệu nước ngoài, bạn sẽ gặp phải sự khác biệt đôi chút. Bên cạnh size cup áo truyền thống, chúng còn có size lưng áo được ký hiệu bằng số.

Để tính được size áo ngực quốc tế, bạn cần biết 2 thông số tương tự như size Việt Nam là: Số đo vòng chân ngực (vòng lưng) và vòng đỉnh ngực. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ở phần “3 bước nhanh chóng để đo size áo ngực chuẩn nhất” ở phần tiếp theo bài viết này.

Bảng size áo ngực Quốc tế
Bảng size áo ngực Quốc tế

Cụ thể các thông số size áo lót Quốc tế như sau:

Size lưng áo:

 • Size 30inch: Số đo vòng chân ngực 63 – 67cm
 • Size 32inch: Số đo vòng chân ngực 68 – 72cm
 • Size 34inch: Số đo vòng chân ngực 73 – 77cm
 • Size 36inch: Số đo vòng chân ngực 78 – 82cm
 • Size 38inch: Số đo vòng chân ngực 83 – 87cm
 • Size 40inch: Số đo vòng chân ngực 88 – 92cm
 • Size 42inch: Số đo vòng chân ngực 93 – 97cm
 • Size 44inch: Số đo vòng chân ngực 98 – 102cm
 • Size 46inch: Số đo vòng chân ngực 103 – 107cm.

Size Cup áo: Chênh lệch đỉnh và chân ngực = Số đo đỉnh ngực – Số đo chân ngực

 • Cup AA: Chênh lệch đỉnh – chân ngực từ 10 – 12cm
 • Cup A: Chênh lệch đỉnh – chân ngực từ 12 – 14cm
 • Cup B: Chênh lệch đỉnh – chân ngực từ 14 – 16cm
 • Cup C: Chênh lệch đỉnh – chân ngực từ 16 – 18cm
 • Cup D: Chênh lệch đỉnh – chân ngực từ 18 – 20cm
 • Cup E: Chênh lệch đỉnh – chân ngực từ 20 – 22cm
 • Cup F: Chênh lệch đỉnh – chân ngực từ 22 – 24cm
 • Cup G: Chênh lệch đỉnh – chân ngực từ 24 – 26cm
 • Cup H: Chênh lệch đỉnh – chân ngực từ 26 – 28cm

3 bước nhanh chóng để đo size áo ngực chuẩn nhất

Để tra bất kỳ bảng size áo ngực nào, bạn cần phải biết được hai thông số: Vòng lưng (chân ngực) và vòng đỉnh ngực. Đo hai số đo này khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1 : Đo vòng lưng (chân ngực)

Bạn hãy đặt thước dây dưới phần chân ngực, vòng qua sau lưng. Hãy đảm bảo thước dây của bạn phải thẳng, không siết chặt quá hay lỏng quá nhé!

Cách đo chân ngực Alibu
Cách đo chân ngực

Bước 2: Đo đỉnh ngực

Bạn sử dụng thước dây đặt trên vùng cao nhất của ngực, sau đó vòng sau lưng. Để kết quả được chính xác nhất, đừng siết dây quá chặt nhé.

Cách đo đỉnh ngực Alibu
Cách đo đỉnh ngực

Bước 3: Tính số đo chênh lệch đỉnh ngực – chân ngực

Sau khi thu được kết quả từ 2 bước trên, nếu bảng size của bạn yêu cầu số đo chênh lệch đỉnh ngực – chân ngực, hãy sử dụng phép tính sau: Chênh lệch đỉnh và chân ngực = Số đo đỉnh ngực – Số đo chân ngực.

Tác động đến sức khỏe nếu bạn mặc áo ngực chật

Nhiều khi chị em thích chọn size áo ngực hơi chật một chút để làm cho vòng 1 có vẻ đẫy đà hơn. Tuy nhiên, điều này không hề nên làm chút nào vì nó có thể gây ra một loạt những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe bạn. Cụ thể như sau:

Gây đau cổ và lưng

Mặc áo ngực quá chật gây ảnh hưởng một cách trực tiếp tới các chứng đau mỏi ở cổ và lưng. Lý do là bởi, áo ngực quá chật gây chèn ép các dây thần kinh ở các khu vực như vai, lưng và ngực.

Gia tăng tỷ lệ mắc bệnh liên quan đến tim mạch và hô hấp

Áo ngực chật gây chèn ép lên ngực, cơ hoành và khu vực xương sườn. Điều này cản trở quá trình lưu thông máu ở các cơ quan nằm trên khu vực này như tim và phổi. Từ đó tăng nguy cơ gây bệnh tim mạch và hô hấp.

Các bệnh về vú

Khi bạn mặc áo ngực chật trong khoảng lời gian dài, ngực của bạn sẽ bị chèn ép liên tục. Điều này gây cản trở máu lưu thông, là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển bất thường của các mô, tế bào tạo nên các khối u nguy hiểm, đặc biệt là ung thư vú.

Các bệnh về vú do mặc áo ngực chật
Các bệnh về vú do mặc áo ngực chật

Bên cạnh đó, cảm giác khó chịu, bí bách khiến vòng một của bạn bị nhiều mồ hôi hơn gây ngứa ngáy. Đồng thời gọng áo chật cọ xát nhiều gây xước da và chảy máu khiến vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây viêm, nhiễm…

Trên đây, húng tôi đã chia sẻ tới bạn 3 bước đơn giản nhất để biết được size áo ngực, bảng size áo lót Việt Nam và Quốc tế chuẩn. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thể chọn cỡ áo ngực phù hợp nhất cho bản thân mình.


Có thể bạn sẽ quan tâm:

TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH

Nhận tư vấn thiết kế
và báo giá ngay