3 cách tẩy hình trong áo thun “trong một nốt nhạc” không thể bỏ qua

tẩy hình in trong áo thun/cách hòa chữ in trên áo

Ngày nay, không khó để chúng ta bắt gặp những chiếc áo thun được in hình ảnh trên đó. Tuy nhiên, không phải ai lúc nào cũng yêu thích tất cả các chi tiết của áo thun mua sẵn. Vì vậy, rất nhiều người mong muốn tìm được cách xóa chữ in trên áo thun giúp chiếc áo trở nên phù hợp với thẩm mỹ của người mặc hơn. Sau đây, Alibu sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp tẩy hình trong áo thun đơn giản, dễ dàng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vậy nên, đừng bỏ qua và hãy nhanh chóng theo dõi ngay nhé.

Tầm quan trọng của việc tẩy hình trong áo thun

Nghe thì có vẻ vô lí…Nhưng! Có rất nhiều lí do mà sẽ khiến bạn cần đến cách tẩy hình trong áo thun, cách xóa chữ trên áo thun được kể dưới đây.

  • Hình ảnh, chữ in trên áo thun bong tróc hoặc nứt một phần do đã sử dụng trong khoảng thời gian dài, trải qua vô số lần tẩy rửa khiến chiếc áo thun yêu thích của bạn mất đi tính thẩm mỹ vốn có.
  • Bạn yêu thích phom áo của chiến áo thun mới mua nhưng không hài lòng với hình ảnh, chữ in trên áo và muốn xóa chúng đi ngay lập tức.
  • Đôi khi hình in làm bạn hạn chế phối đồ nên muốn xóa chúng đi để tiện tìm kiếm quần áo, phụ kiện phù hợp với chiếc áo hơn.
  • Những hình ảnh, chữ in trên áo đã quá cũ và lỗi thời nên bạn muốn thay thế bằng hình in mà bạn tự thiết kế hay hình ảnh mà bạn ưng ý.
Nhiều người tìm cách tẩy hình in trong áo thun vì tính thẩm mỹ cho áo và dễ dàng phối đồ hơn
Nhiều người tìm cách tẩy hình in trong áo thun vì tính thẩm mỹ cho áo và dễ dàng phối đồ hơn.

Dù mong muốn có thể tẩy hình trong áo thun nhưng không phải ai cũng biết cách xóa chữ in trên áo mà vẫn đảm bảo nguyên trạng áo thun không bị phai màu hay nhăn nhúm. Cho nên, bạn phải thật cẩn thận trong quá trình tẩy xóa hình in trên áo thun khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào.

Một số phương pháp in hình ảnh, chữ lên áo thun

Trước khi đến với các cách tẩy hình trong áo thun, bạn cũng nên hiểu những phương pháp in hình, chữ lên áo phổ biến để từ đó chọn được cách xóa chữ in trên áo chuẩn xác.

Hầu hết, các xưởng in ấn sử dụng 2 phương pháp in lụa và in chuyển nhiệt. Đây là những công nghệ in phù hợp với hầu hết các loại vải, đảm bảo hình ảnh sắc nét, màu đẹp, tươi sáng và bền bỉ với thời gian.

  • In lụa: là phương pháp in áo thun phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng lưới lụa hoặc inox với phần khung được làm từ gỗ hoặc nhôm. Sau khi căng lưới, thợ in sẽ sử dụng chất keo đặc biệt để bịt các lỗ không cần thiết. Sau khi đổ mực vào khuôn in, họ sẽ sử dụng thanh gạt mực in để dàn đều mực thấm qua lưới theo đúng hinh ảnh thiết kế xuống dưới vị trí áo thun cần in hình.
In lụa là phương pháp in áo thun phổ biến nhất hiện nay
In lụa là phương pháp in áo thun phổ biến nhất hiện nay.
  • In chuyển nhiệt:  ra đời sau in lụa nhưng nhanh chóng đã tìm được chỗ đứng riêng trên thị trường in ấn. Theo đó, hình ảnh cần in sẽ được in trước lên giấy chuyển nhiệt thông qua máy in với một loại mực in đặc biệt. Sau đó, thợ in sẽ đặt giấy in có hình ảnh lên áo rồi dùng máy ép nhiệt để chuyển hình ảnh đó sang áo thun là được.
In chuyển nhiệt được yêu thích bởi có thể tao ra những hình in cầu kỳ, độc đáo
In chuyển nhiệt được yêu thích bởi có thể tao ra những hình in cầu kỳ, độc đáo.

In kỹ thuật sốlà công nghệ mới nhất trong lĩnh vực in áo thun hiện nay. Công nghệ này sử dụng máy in kỹ thuật số chuyên dụng phun mực in trực tiếp lên vải. HIện Alibu đang áp dung in decal kỹ thuật số công nghệ của hàn quốc cho các sản phẩm bán ra trên thị trường. Công nghệ này không làm cho các in hình in bám chắc trên bề mặt vải, rất khó để tẩy.

Các cách xóa chữ in trên áo ngay tại nhà

#1. Cách xóa chữ in trên áo bằng xà phòng và xăng

Để tẩy hình in trong áo thun bằng xăng và xà phòng, các bạn chỉ cần dùng xăng để ngâm áo thun hoặc đổ trực tiếp xăng lên hình in khi áo đang khô. Sau khoảng 5 – 10 phút, bạn hãy dùng tay vò nhẹ là hình ảnh và chữ in trên áo sẽ biến mất. Cuối cùng, bạn giặt lại áo với xà phòng và xả lại với nước xả vải để làm mất đi mùi xăng là xong.

Cách xóa chữ in trên áo bằng xà phòng và xăng
Cách xóa chữ in trên áo bằng xà phòng và xăng.

Lưu ý, bạn nên sử dụng các loại bột giặt cho đồ tơ tằm để giúp việc xóa chữ in trên áo dễ dàng và an toàn cho làn da của bạn hơn. Không những vậy, áo cũng vì thế mà trở nên sạch sẽ, thơm tho hơn.

#2. Cách xóa chữ in trên áo bằng dầu ăn, benzen và cồn 90 độ

Với các hình in màu, bạn nên áp dụng cách xóa chữ in trên áo bằng dầu ăn, benzen và cồn 90 độ. Trong trường hợp không có dầu ăn, bạn có thể thay thế bằng dầu dừa hoặc dầu phong cũng sẽ cho hiệu quả tương tự.

Cách xóa chữ in trên áo bằng dầu ăn, benzen và cồn 90 độ
Cách xóa chữ in trên áo bằng dầu ăn, benzen và cồn 90 độ.

Cách thực hiện khá đơn giản: đầu tiên, bạn dùng dầu ăn rồi cả thật mạnh lên hình in. Tiếp đến, sử dụng hỗn hợp cồn và benzen để tẩy hình và chữ in trên áo. Bạn sẽ thấy áo thun của mình sạch sẽ, không còn vết mực in nào nữa.

#3. Cách xóa chữ in trên áo bằng nước rửa bát, baking soda và oxy già

Bạn hãy trộn đều nước rửa bát, baking soda và oxy lại với nhau. Sau đó, sử dụng bàn chải hoặc bông gòn để thấm và bôi lên hình in  rồi chà nhẹ là chữ in có thể biết mất ngay. Đợi ngâm áo vài phút rồi giặt lại như bình thường.

Cách xóa chữ in trên áo bằng nước rửa bát, baking soda và oxy già
Cách xóa chữ in trên áo bằng nước rửa bát, baking soda và oxy già.

Trên đây là 3 phương pháp tẩy hình trong áo thun nhanh chóng và cực hiệu quả mà các bạn có thể thự hiện ngay tại nhà. Mong rằng sau khi đọc xong bạn sẽ tìm được cho mình cách xóa chữ in trên áo phù hợp nhất.