Điểm danh các mẫu đồng phục BIDV 2022

May Đồng Phục Ngân Hàng BIDV

Đồng phục BIDV được nhiều người đánh giá là những bộ trang phục đẹp và vô cùng chuyên nghiệp, tương xứng với vị thế thành công của ngân hàng tại Việt Nam. Vậy bộ trang phục này có gì mà khiến nhiều người ưa thích đến vậy? Cùng giải đáp với Alibu nhé!

Những điều thú vị về ngân hàng BIDV

Thành lập vào năm 1957 , cho đến nay, Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng Nhà nước thành công nhất tại Việt Nam với quy mô 190 chi nhánh cùng gần 25.000 làm việc (số liệu năm 2016). Với một bank lớn như BIDV, chắc chắn rằng ngân hàng sẽ có một bộ nhận diện thương hiệu cực kỳ đầu tư và ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc.

Quan sát ở logo BIDV, chúng ta thấy được tạo hình này được hình thành nên bởi 2 phần, đó là: phần biểu trưng và phần chữ.
Phần biểu trưng của logo là sự lồng ghép khéo léo và hài hòa của các chữ cái viết tắt tên thương hiệu, tạo nên một tổng thể thống nhất. Chữ “V” nâng đỡ kí tự “B”, “I”, và “D” được gắn kết với nhau thành một khối đem đến ý nghĩa ôm trọn nâng đỡ đứa con BIDV (Khối IDB) tiến tới đích, giành được vinh quang.

Phần chữ được thiết kế với font cứng cáp, in đậm. Điều này giúp tác động nhận thức tới thương hiệu của người xem về sự chắc chắn, mạnh mẽ tạo niềm tin sức mạnh và sự bền vững của thương hiệu.

Không chỉ dừng lại ở đó, logo của BIDV còn là sự phối hợp hài hòa của 3 màu: xanh dương, đỏ và trắng. Trong đó, màu xanh dương đại diện cho sự phát triển, tương lai và hy vọng. Đỏ là màu sắc của Việt Nam; đồng thời tượng trưng cho sức mạnh, lòng nhiệt huyết. Sắc trắng đem đến thông điệp của sự minh bạch – đây yếu tố mà bất cứ bank nào cũng phải đạt được để giành lấy niềm tin từ khách hàng.

Tuy nhiên, để bộ nhận diện thành công khi đi vào thực tế, ngân hàng BIDV không chỉ dựa vào mỗi logo mà còn cần phải áp dụng những yếu tố khác gắn với Thương hiệu nữa. Đồng phục BIDV là một ví dụ, loại trang phục này cần được thể hiện rõ nét thông điệp của thương hiệu bởi các nhân viên ngân hàng sẽ mang mặc chúng đi giao dịch với khách hàng/đối tác hằng ngày.

Sau thời gian nghiên cứu thương hiệu và sản phẩm, giải pháp đồng phục ngân hàng của Alibu đưa ra như sau:

Có gì hay ở đồng phục BIDV?

Đồng phục BIDV hiện nay rất đa dạng kiểu dáng như sơ mi, áo thun, vest, áo dài để phù hợp cho nhiều hoàn cảnh làm việc khác nhau. Hãy cùng Alibu khám phá chúng nhé!

Áo thun đồng phục ngân hàng BIDV có cổ:

Áo thun đồng phục BIDV thường được đơn vị sử dụng trong những buổi hoạt động xã hội. Áo có màu trắng tinh khôi, tạo cảm giác khá lạ mắt khi so với các bộ đồng phục của các ngân hàng khác. Do đó, hình ảnh BIDV trong mắt khách hàng sẽ cực kỳ năng động và đổi mới.

Sắc trắng còn đại diện cho sự minh bạch – trong sáng của ngân hàng, đây là một thông điệp cực kỳ ý nghĩa để khách hàng đặt trọn niềm tin khi sử dụng dịch vụ của BIDV.

Đồng phục áo thun BIDV
Mẫu thiết kế đồng phục BIDV tại Alibu.

Sơ mi đồng phục nhân viên ngân viên ngân hàng BIDV

Sơ mi đồng phục tại BIDV được thiết kế với màu xanh thương hiệu nhưng được giảm tông nhạt hơn một chút tạo sự nhẹ nhàng hơn. Điều này sẽ phù hợp hơn với tính chất trang phục sơ mi vốn cần sự hài hòa và lịch sự giúp người mặc tự tin làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cao như văn phòng, công sở..

Áo vest đồng phục:

Áo vest đồng phục tại BIDV được thiết kế với hai mẫu khác nhau: Một phiên bản dành cho Nam, còn lại là dành cho Nữ.

Đối với đồng phục vest dành cho nam được may với phom dáng khá cơ bản, nhìn có vẻ tương tự như những chiếc vest ngoài kia. Điểm mạnh của thiết kế này sẽ giúp dễ mặc với nhiều dáng người. Bên cạnh đó, bộ đồng phục công sở này sẽ giúp người mặc tự tin làm việc tại các môi trường làm việc khác nhau, kể cả trong văn phòng cũng như ra ngoài làm việc với đối tác, khách hàng.

Đối với phiên bản dành cho nữ, bộ trang phục này được may chiết eo giúp làm đẹp dáng người phụ nữ, giúp các nhân viên ngân hàng tự tin hơn khi gặp gỡ, làm việc với khách hàng/đối tác.

Áo dài ngân hàng

Đồng phục áo dài BIDV
Đồng Phục Áo Dài BIDV

Với vị thế là một ngân hàng Nhà nước, thật thiếu sót khi không nhắc tới đồng áo dài, trang phục được xem là niềm tự hào của người Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp của trang phục truyền thống cùng sự hiện đại của màu xanh thương hiệu tạo ra một tổng thể trang trọng, lịch sự mà không kém sự hiện đại. Điều này đem đến thiện cảm rất lớn cho người đối diện.

Một số hình ảnh đẹp về áo đồng phục BIDV

Khám phá BTS đồng phục các ngân hàng Việt nam tại Alibu

TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH

Nhận tư vấn thiết kế
và báo giá ngay