Tổng hợp mẫu đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam mới nhất

mẫu đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam

Mẫu đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam của các bộ phận khác nhau có kiểu dáng thế nào? Hình ảnh quân đội nhân dân Việt Nam từ lâu đã in sâu vào tâm trí của người dân nước ta. Theo đó, qua những mẫu đồng phục, mọi người có thể phân biệt được các lực lượng dân quân khác nhau. Hãy cùng Alibu ngắm nhìn những mẫu đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam mới nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Màu sắc đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam

Đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam sử dụng xanh ô-liu làm màu chủ đạo. Quân phục bao gồm: mũ, áo, quần, váy, giày,… Mỗi lực lượng sẽ có màu sắc, chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Màu sắc quân phục còn phụ thuộc vào cấp bậc sĩ quan, chức vụ quân sự, và đặc thù của đơn vị mà họ công tác.

Các mẫu đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam

Lực lượng lục quân

Lực lượng lục quân Việt Nam gồm có các quân khu, quân đoàn binh chủng hợp thành. Các đơn vị binh chủng là pháo binh, công binh, hóa học, thiết giáp, thông tin, đặc công cùng các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Mẫu đồng phục khối nữ thông tin
Mẫu đồng phục khối nữ thông tin, đại diện cho đơn vị Bộ đội thông tin liên lạc: áo khoác dài tay, ve chữ V, màu xanh ô-liu đậm, sơ mi đồng phục trắng bên trong phối caravat cùng màu áo, kết hợp với chân váy xanh và bốt đen. Dây lưng cốt da nâu. Mũ ca-nô có phần viền đỏ mang lại sự nổi bật cho bộ quân phục.
Mẫu đồng phục của lực lượng bộ đội thiết giáp
Mẫu đồng phục Quân đội Nhân dân Việt Nam của lực lượng tăng thiết giáp: màu sắc quần áo phối 4 mảng màu tông xanh và đen, dây lưng cốt da màu xanh đậm.

Lực lượng Hải quân

Hiện nay, tình hình tranh chấp ở biển đảo Việt Nam đang diễn ra rất phức tạp. Vì vậy, lực lượng Hải quân đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa, cùng khu đặc quyền kinh tế thuộc chủ quyền quốc gia. Lực lượng Hải quân kết hợp với các lực lượng khác như công an, hải quan, biên phòng và cảnh sát biển để đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ và an toàn cho người dân.

Mẫu đồng phục mặc thường ngày của các chiến sĩ Hải quân có 2 màu chủ đạo là xanh và trắng đại điện cho mây trắng, biển xanh. Phần yếm vai và cổ tay xanh, kết hợp với kẻ sọc trắng như một lời nhắc nhở trách nhiệm to lớn bảo vệ biển đảo tổ quốc. Mũ có hai vạt vải phía sau giúp các chiến sĩ xác định hướng gió

Lễ phục Hải quân sử dụng trong các dịp lễ lớn
Lễ phục Hải quân sử dụng trong các dịp lễ lớn: Áo đóng cúc, dây lưng da màu trắng tạo nên vẻ trang nghiêm cho các chiến sĩ.
Đồng phục của các chiến sĩ đặc công Hải quân
Đồng phục của các chiến sĩ đặc công Hải quân có họa tiết da báo và có màu sắc chủ đạo là xanh nước biển.

Xem thêm: 4 thay đổi mới nhất về đồng phục công an nhân dân Việt Nam

Lực lượng Phòng không – Không quân

Lực lượng Phòng không – Không quân có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ không phận của nước ta, không cho bất kỳ thế lực thù địch nào tiếp cận vùng trời Việt Nam.

Quân phục của lực lượng Phòng không – Không quân
Mẫu đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam của bộ phận lực lượng Phòng không – Không quân: Sử dụng kiểu áo vest dài tay, ve chữ V, màu xanh đậm, caravat thắt sẵn, đồng màu với áo khoác. Dây lưng cốt da màu trắng. Giày da cao cổ màu đen.

Lực lượng Bộ đội biên phòng

Đây là lực lượng có trách nhiệm cơ bản chuyên trách trong việc quản lý, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Bộ đội biên phòng còn đảm bảo trật tự biên giới quốc gia ở trên các địa phận đất liền, hải đảo, vùng biển và mọi cửa khẩu thông quan theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành và thế giới.

le-phuc-si-quan-bien-phong
Lễ phục sĩ quan biên phòng: áo khoác màu xanh ô-liu sẫm, có ve cổ chữ V với 04 túi nắp nổi, kết hợp với quần vải dài, có 02 túi chéo cùng màu. Bộ lễ phục còn có dây lưng cốt da màu nâu, áo sơ mi trắng ở phía trong và caravat thắt sẵn, đồng màu áo khoác, giày da đen.
Đồng phục dân quân tự vệ
Mẫu đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam của bộ phân dân quân tự vệ: áo sơ mi chít gấu, dài tay, cổ đứng, có 02 túi nắp hộp ở hai bên ngực, cổ tay cài khuy, phù hiệu gắn ở phía tay áo bên trái. Quần dài màu xanh đậm.

Sự thay đổi kiểu dáng của đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam

Để thuận tiện cho các chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ, Chính phủ đã chính thức thông qua mẫu quân phục K-08, thay thế cho kiểu quân phục K-07 cũ. Chất lượng vải để may đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam cũng đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều so với trước, đem lại sự thoải mái cao trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng phục cảnh sát biển Việt Nam

Mẫu quân phục này đã được các cấp thủ trưởng đánh giá cao, nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của các lực lượng.

Có thể bạn đang muốn tìm hiểu các loại vải đang có sẵn tại Alibu:

Vải Bamboo Vải Jacquard
Vải Kaki Vải Len
Vải Modal Vải Nylon
Vải Tencel Vải Thô
Vải Voan Vải Acrylic
Vải Lanh Vải Polyester
Vải Chiffon Vải Ren
Vải Đũi Vải Jean
Vải Lụa Vải Nỉ
Vải Kate Vải Spandex

 

Trên đây là những mẫu may đồng phục hiện tại của các lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Để biết thêm những thông tin mới nhất về mọi loại đồng phục, các bạn hãy truy cập Alibu mỗi ngày nhé.


Bạn có thể sẽ quan tâm:

TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH

Nhận tư vấn thiết kế
và báo giá ngay